25 tháng 5, 2013

Họp Mặt Chào Mừng Thầy Nguyễn Văn Nên

Chiều ngày 24/5/2013, BLL cựu học sinh tại Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc thân mật tại nhà hàng 241, nhân chuyến về thăm quê hương của thầy Nguyễn Văn Nên (Hoa Kỳ).

H1: Thầy Nên và thầy Kim
H2: Thầy Nên, thầy Hội và thầy Hùng

Với sự tham dự của các vị giáo sư đồng nghiệp của thầy Nên như: Thầy Cô Lê Văn Thống, Thầy Võ Văn Kim, Thầy Đỗ Mạnh Hùng, Thầy Nguyễn Văn Hội. Ngoài A Thọ Bình, Thanh Nam và tôi còn có sự góp mặt của vài học sinh cũ mà thầy Nên từng đứng lớp giảng dạy tại xưởng kỹ nghệ sắt.

Dịp này thầy Nên cẩn thận mở xấp ảnh kỹ niệm hôm họp mặt tất niên tại nam Cali vừa qua cho tôi xem. Chỉ vào cô học trò Cao Thắng chụp chung với thầy và thầy Nhuận,  hỏi tôi xem là ai. Vì thầy không nhớ tên, hơn nữa cũng chưa từng dạy học trò nữ nào. Với vẽ cảm động thầy kể về sự đón tiếp nồng nhiệt của riêng cô và cả ban tổ chức làm thầy nhớ mãi.

Trong không khí thân mật giữa tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò,  lại có dịp nhắc nhớ bao kỹ niệm sau hàng chục năm đã qua. Mỗi thầy mỗi chuyện, vui có, buồn có thế là cứ tuôn chảy, thỉnh thoảng thầy trò cùng nâng ly chúc mừng. Tiếng cười ròn rả vang lên. Trông ánh mắt nụ cười của các thầy lúc này, như làm tươi hẳn lại khuôn mặt, mái đầu mà năm tháng ghi lại dấu ấn thời gian.

Chúc các thầy có mãi những ngày vui như thế và hài lòng về thế hệ mà các thầy cố công rèn luyện. Phút cuối với những cái bắt tay lưu luyến, nhưng thầy Nên không quên hẹn năm sau gặp lại.

Bao năm rồi, giờ gặp gỡ nơi đây,
Nào nâng chén, mừng nhau ngày hội ngộ.
Dâu bể, thế thời, biết bao sóng gió,
Ta gặp lại ta, còn nỗi nào vui !

Thầy trò nhìn nhau, ánh mắt rạng ngời,
Bạn bè siết tay, vui sao muốn khóc.
Dấu ấn thời gian, một trời điểm bạc,
Chuyện cũ trường xưa, rực ngọn lửa hồng...
VNN 

H3: A Bình có đôi lời trước lúc khai tiệc

H4: Khai tiệc chào mừng thầy Nên

H5: Thầy cô Thống, thầy Kim và A Bình

H6; Thầy Nên, thầy Hội và thầy Hùng

H7: Thầy trò cùng chụp ảnh lưu niệm

H8: Các Thầy và A Bình chụp ảnh lưu niệm trước lúc chia tay
Nguyễn Văn Hiếu (tường thuật)
Videoclip

Xem thêm hình tại:
https://picasaweb.google.com/116794084427180462483/HopMatChaoOnThayNgyenVanNen?authuser=0&feat=directlink

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét